Tập làm văn "Tả cảnh khu vườn vào mùa xuân." PDF. In Email
HOC SINH
Viết bởi Trần Hùng Phương   
Thứ sáu, 03 Tháng 12 2010 15:00

      “Én có gì lạ, báo mùa xuân sang.Nắng có gì lạ, mà cánh hoa hồng tươi”Tôi nhẩm lại lời  của một  bài hát thiếu nhi về mùa xuân.Nhìn qua khung của sổ , Tôi thấy khu vườn nhà tôi đang  bước vào xuân.   

      Ôi, mùa xuân xinh đẹp đã về với  khu vườn nhà tôi. Toàn khu vườn như được phủ một lớp khăn voan trắng mỏng bởi vì mưa xuân như rây bột trên cành cây và kẽ lá. Trong cái tiết  trời ấm áp, Cây cối đua nhau đâm trồi nảy lộc, đơm hoa khoe sắc.  Mới sáng ra, vườn tôi đã rộn rã tiếng chim: Tiếng lích tích của mấy chú chim sâu đang thoăn thoắt chuyền cành. Tiếng ri ri của mấy chú sẻ đồng đang vui vẻ cùng nhau đón chào một ngày mới. Hình như, đất trời như rạo rực hẳn lên vì khí trời ấm áp của mùa xuân đã xua đi cái u ám của những ngày đông giá rét, vạn vật và cây cối trong vườn như được hồi sinh. Những mầm non xanh tươi, mập mạp của cây bưởi đầu nhà đua nhau bung ra, khoe với đất trời những bộ quần áo mới. Chúng vui vẻ  vì đã trút bỏ được cái tấm áo bông cũ kĩ, nặng nề mà mặc suốt mùa đông. Mấy cây cam nở hoa trắng xóa, hương thơm dìu dịu đưa tận vào trong nhà. Một cơn gió nhẹ thổi, vài chiếc lá đào còn xót lại cuối cùng lìa cành rơi theo chiều gió. Những cánh hoa cam rụng trắng đầy cả gốc. Ở phía kia là bụi chuối tiêu, tán lá to như tấm phản, đang đâm bi . Bi chuối tím đỏ  như  một búp sen, cố nhoài mình  ra khỏi mẹ để hít thở khí trời.Ở cạnh ao là cây dừa thật cao lớn, lá như những thanh gươm, khi gió lên, đua nhau khua xào xạc. Cây đào trước cửa thi nhau trổ hoa. Những cánh hoa phơn phớt hồng, mỏng tang bay lả tả theo chiều gió. Tôi ra vườn, hít khí trời sảng khoái. Ngước nhìn bầu trời  xanh, lắng nghe đất trời như đang cựa mình. Tôi thấy lòng mình vui phơi phới.  Ôi, Càng ngắm khu vườn nhà tôi, tôi  càng thấy thêm yêu ngôi nhà nhỏ . Tôi thầm nhủ, dù mai này có đi đâu xa tôi vẫn nhớ những phút giây êm ả của khu vườn vào mùa xuân. (ST)


Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 03 Tháng 12 2010 15:07 )
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày226
mod_vvisit_counterHôm qua600
mod_vvisit_counterTrong tháng27676
mod_vvisit_counterTất cả694673

KHÁCH ĐANG ONLINE

Hiện có 28 khách Trực tuyến
   
      ĐỌC BÁO ONLINK
You are here  : Home HỌC SINH Tập làm văn "Tả cảnh khu vườn vào mùa xuân."

Documentation